• :

Cán bộ, nhân dân phường Hải Cảng tích cực tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 22/5/2024 của UBND tỉnh Bình Định về Tổ chức Lễ Phát động cấp tỉnh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; UBND phường Hải Cảng đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 27/05/2024 về việc tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 trên địa bàn phường Hải Cảng.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, truyên truyền, phổ biến sâu rộng trong Nhân dân về nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa;

Cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường đã tích cực tham dự Lễ phát động và đăng ký các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Tham dự Lễ phát động tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn có hơn 50 cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn 11 khu phố tham gia.

Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới được đông đảo bà con nhân dân tham gia, có 11/11 khu phố đăng ký đoạn đường và đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh vào ngày 02/6/2024 (Chủ nhật).

Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần lớn vào việc xây dựng thói quen mọi người tự giác tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải, tăng cường hoạt động phân loại tại nguồn, tái chế, tái sử dụng chất thải, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tác giả: Ngô Thị Liệu