• :

Tuyên truyền, vận động, tổ chức gặp gỡ, đối thoại với chủ tàu cá trên địa bàn phường Hải Cảng để nắm bắt những nguyện vọng và tạo sự đồng thuận ủng hộ chủ trương di dời của tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 1739/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Đề án di dời tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và các khu vực lân cận về neo đậu tại khu vực đầm Đề Gi;

Vào lúc 14h00’ ngày 31/5/2024 tại Hội trường UBND phường Hải Cảng Phòng Kinh tế thành phố Quy Nhơn phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh, Trung tâm Quy hoạch Nông nghiệp, nông thôn tỉnh, các đơn vị liên quan và UBND phường Hải Cảng, UBND phường Lê Lợi tổ chức tuyên truyền, đối thoại với các chủ tàu cá trên địa bàn phường Hải Cảng, phường Lê Lợi. Đến tham dự buổi thông tin có đại diện UBMTTQVN phường, đại diện các Hội đoàn thể phường, Công an phường , các Trưởng Khu phố,… và hơn 120 chủ tàu cá tham gia.

Tại buổi thông tin, ông Phan Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế Thành phố đã thông tin đến các chủ tàu cá về nội dung Quyết định số 1739/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 của UBND Tỉnh về việc ban hành Đề án di dời tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và các khu vực lân cận về neo đậu tại khu vực đầm Đề Gi; Chi cục Thủy sản tỉnh; Trung tâm Quy hoạch Nông nghiệp, nông thôn cũng đã thông tin Chính sách hỗ trợ di dời của Tỉnh và các vấn đề có liên quan.

Cuộc đối thoại giữa đại diện lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo UBND phường Hải Cảng, Lê Lợi và các chủ tàu cá đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, qua đó những nguyện vọng chính đáng của các chủ tàu cá đã được nắm bắt kịp thời, góp phần tạo sự đồng thuận ủng hộ chủ trương di dời của Tỉnh./.

Tác giả: Ngô Thị Liệu