Háo hức chờ mong Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Định

Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Định lần thứ I sẽ diễn ra vào ngày 26 – 31/3/2024, đội đua thuyền phường Hải Cảng được chọn để tham gia với tư cách đại diện cho thành phố Quy Nhơn sẽ tranh tài cùng khối các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ở hai nội dung 800m và 1.600m

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), hưởng ứng Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024, hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Định lần thứ I năm 2024.

Dự kiến tham gia giải lần này có khoảng 500 vận động viên đến từ các phường ven biển và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tranh đấu ở nội dung bơi thuyền truyền thống (thuyền rồng), cự ly 800m và 1.600 mét.

Để chuẩn bị tốt cho ngày thi đấu, ngay từ đầu tháng 3/2024 các vận động viên của đội đua thuyền phường Hải Cảng đã tổ chức tập luyện để lựa chọn ra các vận động viên chính thức tham gia so tài với các đội bạn, ông Phạm Văn Cường – một thành viên của đội đua thuyền cho biết: “Tuy đạt thành tích cao khi so cuộc với các xã, phường trong thành phố nhưng chúng tôi không chủ quan mà tổ chức tập luyện để tranh tài với các đội bạn vì đây là cuộc thi lớn, quy tụ nhiều nhân tài”. “Được thành phố chọn để tham gia giải đua cấp tỉnh là vinh dự của đội nhà, chúng tôi sẽ cùng với các vận động viên tập luyện và thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất” - Ông Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Hải Cảng cho biết thêm.

Được biết, đua thuyền truyền thống là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống mang tính đặc trưng để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch biển của Bình Định, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Văn Thị Mỹ Mạnh