UBND THÀNH PHỐ QUY NHƠN VÀ QUẬN YONGSAN, TP. SEOUL, HÀN QUỐC TỔ CHỨC KHÁNH CÔNG TRÌNH NÂNG CẤP VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC QUẬN YONGSAN TẠI TP.QUY NHƠN

Chiều 16/01/2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, Văn phòng HĐND & UBND TP.Quy Nhơn phối hợp với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại TP.Quy Nhơn tổ chức khánh thành công trình nâng cấp Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại TP Quy Nhơn. Tham dự chương trình khánh thành có đ/c Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đ/c Nguyễn Công Vịnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đại biểu lãnh đạo các Sở, ngành, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh cùng đại biểu các Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội, Giám đốc các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Quy Nhơn.

yongsankhanhtanh012021001

Ảnh: Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại TP.Quy Nhơn đón tiếp đại biểu đến tham dự buổi khánh thành

Công trình nâng cấp Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại thành phố Quy Nhơn do UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với Quận Yongsan, TP.Seoul, Hàn Quốc và Viện Ngôn ngữ Sejong, Hàn Quốc với tổng mức đầu tư gần 1,5 tỷ đồng, bắt đầu thi công từ tháng 06/2020 và hoàn thành vào tháng 12/2020; công trình là hoạt động nổi bật trong chuỗi các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương (1996 – 2021).

Trong 25 năm qua, thành phố Quy Nhơn và Quận Yongsan đã hiện thực hóa những nội dung, ý tưởng được ký kết trong các Biên bản ghi nhớ về giao lưu, hợp tác và trao cho nhau những món quà đầy ý nghĩa, thể hiện bằng việc tên địa danh “Quy Nhơn, Việt Nam” đã trân trọng được đặt tên cho một con đường, 01 công viên tại quận Yongsan và tên địa danh “Yongsan” đã trân trọng được đặt tên cho 01 con đường tại thành phố Quy Nhơn; đặc biệt Văn phòng Thường trực quận Yongsan và Trung tâm Hàn ngữ Sejong tại thành phố Quy Nhơn được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016 nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai địa phương, đây là địa điểm kết nối, cung cấp thông tin cần thiết cho xúc tiến, quảng bá hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục, đào tạo tiếng Hàn và tổ chức những chương trình, hoạt động ngoại giao thường niên giữa hai địa phương.

yongsankhanhtanh012021002

Ảnh: Văn phòng Thường trực Quận Yongsan, Hiệp hội doanh nghiệp và đầu tư Việt – Hàn (VKBIA)và Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan tại TP.Quy Nhơn nhằm phối hợp quảng bá, thu hút xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh, kết nối giao thương Việt – Hàn...

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam - Chủ tịch VKBIA cho biết: "Chúng tôi sẽ cùng Yongsan giới thiệu các Doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc có nhu cầu kết nối và đầu tư tại địa phương, hướng tới cùng phát triển và hợp tác kinh doanh tại Bình Định và các tỉnh, thành khác của Việt Nam. Đồng thời giới thiệu đối tác hoặc địa phương phù hợp để chuyển giao công nghệ, cùng xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới. Ngoài ra sẽ cùng hợp tác tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu, kết nối du lịch, xúc tiến đầu tư, tạo việc làm, đổi mới sáng tạo, các hội chợ công nghệ và xúc tiến thương mại giữa 2 nước Việt - Hàn".

Nhật Nguyên – Ngọc Phước

Tác giả: Admin UBND Phường